Home / Tin Tức Bất Động Sản / BĐS Nam TpHCM nửa cuối 2017

BĐS Nam TpHCM nửa cuối 2017

Thị trường BĐS khu nam 2017

Từ trước tới nay, khu Nam thành phố luôn được biết đến là tiên phong trong lĩnh vực BĐS, nổi bật nhất vẫn là dự án Phú Mỹ Hưng. Từ đó, thu hút rất nhiều ông lớn như : Novaland, Nam Long, Phát Đạt, Đất Xanh, Hưng Thịnh,…đều triển khai dự án tại đây. Bên cạnh đó, cũng có những dự án quy mô không hề nhỏ, cụ thể như dự án căn hộ thông minh Intela SaiGon của LDG Group trên diện tích đất 12 ha, dự kiến cung cấp 1068 căn hộ, với mức giá tầm trung, phục vụ cho đối tượng có nhu cầu nhà ở. Vậy Khu Nam thành phố có thế mạnh nổi bật nào?

Thế mạnh nổi bật của Khu Nam SaiGon

Với dự định mong muốn Khu Nam thành phố sẽ hoàn thiện như khu kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng. Những năm gần đây, các tuyến đường mới như đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Hữu Thọ – cầu Kênh Tẻ, cầu và đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đã giúp khu Nam kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố cũng như khu Đông. Từ đó, gia tăng giá trị của khu vực cũng như thu hút các nhà đầu tư hơn.

Tiềm năng phát triển của Nam SG

Từ cuối năm 2016, chính quyền thành phố tiếp tục lần lượt công bố một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông cho khu Nam. Có thể kể đến như cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ nối quận 7 với quận 4, dự kiến sẽ khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng; cầu Rạch Đĩa 1 trên đường Lê Văn Lương nối Nhà Bè và quận 7 cũng dự kiến khởi công trong năm 2017; cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2)… Tổng vốn đầu tư của các dự án này dự kiến lên đến hơn 5 tỉ USD.

ha-tang-nam-sai-gon

Dự án tại Nam Sài Gòn
Vincity Bình Chánh
Intela Nam Sài Gòn
Kenton node hotel Complex

Đặc biệt, nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh sẽ được đầu tư mở rộng và xây dựng hầm chui, cầu vượt kết hợp mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ lên 60 mét để giúp các phương tiện giao thông thông suốt theo hai trục Bắc – Nam và Đông – Tây. Bên cạnh đó, TPHCM còn quy hoạch tuyến metro số 4 kết nối Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố; tuyến monorail số 2 và xe buýt nhanh BRT số 2 kết nối Nam Sài Gòn với khu Đông chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh… Khi các công trình này đồng loạt vận hành, kết hợp với hệ thống tiện ích đã phát triển hoàn chỉnh như trung tâm thương mại SC Vivo City, Lotte Mart, Crescent Mall, trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Bệnh viện FV, trường Đại học RMIT…, khu Nam Sài Gòn chắc chắn sẽ đột phá phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm:

Chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *