Home / Tin Tức Bất Động Sản / 4 điểm kìm hãm sự phát triển Thị trường bds năm 2017

4 điểm kìm hãm sự phát triển Thị trường bds năm 2017

Thị trường BĐS Việt Năm 2017

Thị trường bds Việt Nam bước vào năm 2017 với những cơ hội phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc nhà ở cho người thu nhập bình dân đang có sự đầu mạnh mẽ từ các tập đoàn bds lớn như vingroup, mường thanh, Đất Xanh…. góp phần điều tiết sự lệch pha cung cầu của thị trường hiện tại.

thi-truong-bds-vn-2017

Tuy nhiên theo hiệp hội bds TpHCM để phát triển đột phá trong năm 2017 thị trường bds Việt Nam cần giải quyết được 4 vấn đề tồn đọng sau:

4 vấn đề kìm hãm sự phát triển thị trường bđs năm 2017

Giải phóng mặt bằng:

Giải phóng mặt bằng là một trong những vấn đề rất lớn trong việc quy hoạch và phát triển thị trường bds điển hình là tại các thành phố lớn khi các vấn đề như tiền đền bù, giải quyết tranh chấp, tái định cư…. còn mập mờ không rõ ràng, thiếu các công cụ pháp lý hỗ trợ dẫn đến tình trạng trì trệ tiến độ của các dự án gây tồn đọng vốn và nguồn lực xã hội trong thời gian dài.

Thủ tục hành chính

Thủ tục hành chính tại Việt Nam vẫn được xem là một trong những gánh nặng đối với doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bds khi có quá nhiều giai đoạn phê duyệt, chưa kể đến những vấn đề tiêu cực khác. Điều này không những là hạn chế sự đầu tư, chậm tiến độ dự án mà còn là một rào cản rất lớn khi các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp mới trong nước muốn tham gia thị trường.

Xem thêm:

Chính sách tín dụng

Cũng phát sinh từ vấn đề thủ tục hành tạo ra rào cản đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc đầu tư và tham gia thị trường điều này góp phần dẫn đến tình trạng thiếu hụt vốn trong trung và dài hạn, trong khi đó chính sách tín dụng hiện tại lại chưa giải quyết được vấn đề về vốn bds trong trung và dài hạn, đặc biệt là về nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp.

Vấn đề bds tồn kho

Hiện tại chỉ tính riêng TpHCM đã có tới 500 dự án bị ngưng triển khai điều này làm hạn chế quá trình quay vòng vốn của nhà đầu tư do chôn vốn quá lâu, trong khi đó thị trường ở nhiều phân khúc vẫn đang có thiếu hụt nguồn cung rất lớn.

4 vấn đề trên của thị trường bds Việt Nam tuy không phải mới, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài thì sự phát triển bị kìm hãm là điều tất yếu.

theo hiệp hội bds TpHCM

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *