Home / Tin Tức Bất Động Sản / Mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Căn hộ chung cư hợp phong thủy là gì?

Cùng với sự đô thị hóa của xã hội thì ngày càng có nhiều người tìm mua căn hộ chung cư. Cũng như lựa chọn đất mua ở đâu, phong thủy là yếu tố được người mua khá quan tâm. Nhưng đây quả thật là một câu hỏi khó của người mua cho các nhà môi giới, trong khi kiến thức về phong thủy quá nhiều.

tien-ich-can-ho-grand-riverside-01

Nội thất căn hộ cao cấp

Không ít khách hàng khi đi vào quá trình tư vấn gặp phải trường hợp nay nhà môi giới này nói hướng này tốt mai nhà môi giới khác lại nói hướng kia mới tốt. Nguyên nhân là vì mỗi người lại có những quan điểm về phong thủy khác nhau. Ví dụ như, hướng căn hộ là hướng cửa chính ra vào, nhưng số khác lại nghĩ hướng bán công là hướng của căn hộ.

Trong khi đó, số khác lại nghĩ rằng, để tìm hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Bởi vì khi đó, hướng của căn hộ cùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng bởi năng lượng đất, nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà . Vì thế, lúc này người mua sẽ lựa hướng nhà sao cho tầm nhìn xa được thông thoáng và rộng nhất.

12-tien-ich-can-ho-grand-riverside

Căn hộ Grand Riverside

Theo chuyên gia về phong thủy, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng thiết yếu và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có hơn 1 vạn cửa sổ nhưng nếu không có cửa ra vào dù một cái duy nhất thì cũng không thể thành ngôi nhà! Ngược lại, nếu ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa, bịt hết cửa sổ ban công thì vẫn là một ngôi nhà, mặc dù sống ở đó lâu dài sẽ không tốt. Từ vai trò quan trọng này của cửa chính, khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng.

Căn Hộ Saigon Intela hợp phong thủy

Dựa trên những quan điểm đúng đắn về phong thủy thì LDG Group đã kết hợp với tập đoàn Quốc Cường Gia Lai triển khai dự án căn hộ thông minh Saigon Intela Khu Nam Sài Gòn, hứa hẹn cho gia đình bạn cuộc sống hiện đại kiểu mẫu Singapore những vẫn hợp với phong thủy Á Đông.

tien-ich-saigon-intela

Căn hộ Saigon Intela

Xem thêm:
Có nên mua căn hộ saigon Intela
Dự án Nam Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *